Khi nhắc đến Thái Lan, hầu hết mọi người đều nghĩ đến những món ăn đường phố ngon “quên lối về”. Tuy nhiên, đất nước này cũng có những món ăn kinh dị, thách thức sự dũng cảm của nhiều người.

1. Tiết canh lợn

Hóa ra thiên đường ẩm thực Thái Lan cũng có những món ăn đáng sợ đến thế - 1

Tiết lợn sống sau khi được trộn với nhiều loại gia vị và nội tạng khác nhau sẽ được đánh lên thành hỗn hợp đặc sệt ăn kèm với bún. Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm trùng máu thậm chí là tử vong sau khi ăn món này là rất cao bởi những vi khuẩn có hại hầu như không được xử lý trong món ăn này.

2. Cá koi pla

Cá koi pla là món ăn phổ biến ở vùng đông bắc Thái Lan. Gỏi cá được làm từ cá sống băm nhỏ trộn với gia vị bao gồm: chanh, ớt, muối, tỏi… Mặc dù ăn một đĩa không gây hại cho bạn nhưng nó có đặc tính gây ung thư, vì loài cá này chứa kí sinh trùng trong ống mật.

3. Larb leuat neua

Hóa ra thiên đường ẩm thực Thái Lan cũng có những món ăn đáng sợ đến thế - 3

Larb leuat neua là món ăn được làm từ thịt bò sống kèm tiết bò. Thịt được băm nhỏ trộn với bạc hà và hành lá, ăn kèm cơm nếp. Đây là món ăn được phục vụ tại các quán bar, đặc biệt hợp khi thưởng thức cũng một lon bia lạnh. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp ngộ độc đã được ghi nhận sau khi ăn món ăn này.

4. Larb dib

Larb dib là một món salad thịt sống khác đến từ vùng đông bắc Thái Lan. Nó được làm bằng thịt bò hoặc thịt lớn sống và có vị bạc hà. Món ăn này chứa nhiều kí sinh trùng và vi khuẩn. Vì thế, hãy cẩn trọng khi quyết định ăn nó.

5. Yum khai maeng da

Hóa ra thiên đường ẩm thực Thái Lan cũng có những món ăn đáng sợ đến thế - 4

Món ăn này sử dụng cua móng ngựa, một sinh vật có họ hàng với nhện và bọ cạp có từ thời cổ đại. Phần duy nhất có thể ăn được của loài động vật này là trứng của nó. Nhìn chung, đây là món ăn rất ngon nhưng vấn đề có thể phát sinh ở đây là món salad đôi khi dính một ít thịt cua ở mai, chứa chất độc hại có thể gây chết người nếu không được chế biến đúng cách.

6. Bọ cạp

Hóa ra thiên đường ẩm thực Thái Lan cũng có những món ăn đáng sợ đến thế - 5

Trong số những món ăn kì lạ ở Thái Lan thì bọ cạp được mệnh danh là món ăn đáng sợ nhất. Loài động vật này có phần ngòi đuôi chứa nhiều độc tốt, rất nguy hiểm nếu ăn phải. Mặc dù phần lớn bọ cạp sau khi nấu chín đều an toàn để ăn, nhưng vẫn có nhiều trường hợp sơ suất đã xảy ra với thực khách.

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-ra-thien-duong-am-thuc-thai-lan-cung-co-nhung-mon-an-dang-so-den-the-502021179101376.htm