Hà Giang – Điểm địa đầu của tổ quốc. Nơi đây thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách khắp nơi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng hữu tình. Ngoài ra, du lịch Hà Giang còn được biết đến với rất nhiều các địa điểm du lịch hấp dẫn như: làng văn hóa Lũng Cẩm, Mã Pì Lèng, cổng trời Quản Bạ,… Thế nhưng, tại nơi đây còn có một địa điểm du lịch có tuổi đời hàng trăm năm tuổi mà bạn nhất định không nên bỏ qua đó chính là “dinh thự Họ Vương”. Vậy tại đây có gì mà lại hấp dẫn du khách đến như vậy? Cùng chúng tôi khám phá ngay thôi nào!

1, Giới thiệu đôi nét về Dinh Thự Họ Vương

Dinh thự Họ Vương được biết đến là một trong những công trình kiến trúc cổ được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 20. Dinh thự Họ Vương là dinh thự của vua Mèo Vương Chính Đức. Nơi đây thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách khắp nơi bởi lối kiến trúc độc đáo, tỉ mỉ. Và được công nhận là di sản cấp quốc gia vào năm 1993.

Nằm ẩn mình dưới chân thung lũng Sà Phìn. Dinh thự họ Vương rộng gần 3000m2 và được bao phủ bởi bốn bề là núi non hiểm trở. Được ví như một pháo đài kiên cố. Để xây dựng được nơi đây, vua Mèo đã chi hơn 15.000 đồng bạc hoa xòe tương đương 150 tỷ đồng. Xung quanh nhà được xây dựng bởi những tường đá dày hơn 60cm và cao 2m cùng lỗ châu mai bao bọc cả căn nhà.

Mặc dù đã trải qua lịch sử hàng trăm năm tuổi với nhiều biến cố thăng trần khác nhau. Nhưng dinh thự vẫn giữ được mình nét đẹp độc đáo và riêng biệt mà không ở đâu có được. Có dịp đến du lịch Hà Giang nhất định không được bỏ qua địa điểm du lịch hấp dẫn này nhé!

địa-điểm-du-lịch ở-hà-giang

2. Di chuyển đến Dinh thự Họ Vương như thế nào ?

Dinh thự Họ Vương tọa lạc cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng hơn 140km. Để đến với nơi đây bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe khách, xe máy với thời gian khoảng 4h đồng hồ. Đây là địa điểm du lịch, tham quan trong ngày thứ 2 tại Hà Giang. Với cung đường đèo ngoằn ngoèo và đầy hiểm trở sẽ là một trong những trải nghiệm đầy thú vị mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Một số địa điểm tham quan, khám phá mà bạn không nên bỏ qua trước khi đến Dinh Thự Họ Vương: Cổng trời Quản Bạ, rừng thông Yên Minh, nhà của Pao, sông Nho Quế,…. Nếu như bạn chưa biết nên đến du lịch Hà Giang với lịch trình như thế nào thì có thể book tour Hà Giang trọn gói nhé!

địa-điểm-tham-quan-thị-trấn-phó-bảng-hà-giang

3. Cập nhật giá vé tham quan dinh thự họ Vương

Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến du lịch Hà Giang. Đến tham quan Dinh Thự Họ Vương bạn sẽ phải trả một chi phí cố định. Giá vé tham quan Dinh Thự Họ Vương: 25.000 vnđ/ người. Nếu như bạn di chuyển bằng xe máy có thể gửi xe tại khu vực phía ngoài chợ nhé!