Đến với Mộc Châu chắc hẳn các bạn đã chẳng còn xa lại gì đối với Thác Dải Yếm nơi có cây cầu kinh Mộc Châu vô cùng lãng mạn. Bên cạnh đó còn một cây cầu rất nổi tiếng khiến toàn thế giới biết đến đó chính là cây Cầu Kính Bạch Long thuộc quần thể du lịch Mộc Châu Island. Hiện tại cầu kính đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”.

cầu-kinh-bạch-long

Cầu Kính Bạch Long nằm ở đâu?

Cầu được chia là hai đoạn: Đoạn bắc qua thung lũng,  nằm trên độ cao 150m có chiều dài 290m và chiều rộng mặt cầu là 2.4m. Đoạn 2 là  đường đi bộ Glass Skywalk chạy dọc theo những vách đá nâu trầm, nằm dưới những tán lá rộng của rừng cây với chiều dài 342m và chiều rộng mặt cầu là 1.5m. Có tổng chiều dài 632m, vượt qua vị trí số 1 hiện nay là cầu trong khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên Trung Quốc (526m)

Kính được dùng lắp trên mặt cầu là loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm.

Cây cầu thuộc địa phận xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.

Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00 (tất cả các ngày trong tuần)

du-khác-tham-quan-cầu-kính-bạch-long

Giá vé Cầu Kính Bạch Long  là bao nhiêu tiền ?

Trang kinh nghiệm du lịch Mộc Châu cho hay, cầu Kính Bạch Long được áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập thay đổi liên tục để tạo cảm giác mạnh cho người trải nghiệm  và đã được thẩm định theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Cuối chân cầu là hang Mường Moóc hay còn gọi hang Chim Thần trong hang có  các nhũ đá tự nhiên. Đây là một công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Sau khi tham gia “du hành trên không trung” và khám phá hang động xong bạn  có thể trải nghiệm nhiều trò chơi mạo hiểm thú vị khác như Zipline, đường trượt Air Sline, trượt Coaster, trượt cỏ, khu vui chơi ngoài trời …

Giá vé lên cầu kính là:

– Giá vé từ T2-T6:

+ Người lớn: 550.000 vnđ/người.

+ Trẻ em từ chiều cao 1-1.4m: 350.000 vnđ/người.

– Giá vé T7-Cn:

+ Người lớn: 650.000 vnđ/người.

+ Trẻ em từ chiều cao 1-1.4m: 450.000 vnđ/người.

– Giá vé học sinh sinh viên:

+ Người lớn: 400.000 vnđ/người.

+ Trẻ em từ chiều cao 1-1.4m: 250.000 vnđ/người.

(Lưu ý: trẻ em dưới 1m hoàn toàn miễn phí)

– Giá vé hang Mường Moóc: 150.000 vnđ/người.

góc-ảnh-cầu-kính-bạch-long

Khi lên tham quan Cầu Kính Bạch Long cần lưu ý điều gì?

Cầu kính Bạch Long Mộc Châu có thiết kế vô cùng đặc biệt. Mỗi khi sướng xuống cây cầu như chìm đắm trong biển sương, thoát ẩn, thoát hiện giống như một  Bức tranh thiên nhiên với khung cảnh sương mù bao phủ kín bầu trời, đẹp tựa chốn thiên đường trần gian. Khi đến lên cầu tham quan bạn cần biết những điều lưu ý sau đây:

– Vì ở trên độ cao 150m, du khách nên chọn những ngày thời tiết nắng đẹp để trải nghiệm đi bộ trên cầu, nếu trời mưa đi lại sẽ rất nguy hiểm.

– Khi đi bộ trên cầu tuyệt đối phải đeo tất bảo hộ chuyên dụng để di chuyển không được tháo ra nếu không sẽ làm xước mặt kính.

– Bạn nhớ lưu ý là tất cả các giá vé trên chưa bao gồm vé các trò chơi giải trí. Nếu muốn tham gia chơi bạn phải mua vé từng trò chơi rồi mới được tham gia.

– Trong lúc di đi bộ trên cầu chụp ảnh hãy cầm điện thoại cho chắc đừng để tuột tay rơi xuống vực sâu nhé.

– Nếu bạn đi bộ trên cầu vào buổi chiều muộn nhớ mang thêm áo khoác, ở trên cao sương xuống sẽ bị lạnh.

– Nếu bạn ở lại qua đêm hãyhãy đặt phòng trước và cùng bạn bè tham gia tiệc nướng BBQ hay những ngày cuối tuần có đêm nhạc hội Dj ngoài trời.

Đứng ở độ cao 150m nhìn xuống bạn sẽ được ngắm trọn cả núi rừng Tây Bắc trong tầm mắt của mình. Cầu Kính Bạch Long sẽ là nơi mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hãy cùng bạn bè và gia định tận hưởng trọn vẹn nhé.