Món đùi gà chiên được nhiều trẻ yêu thích, món ăn vặt khoái khẩu không chỉ dành cho trẻ em. Nhiều gia đình cho trẻ đi ăn KFC dịp cuối tuần hoặc mua đồ về nhà để đáp ứng nhu cầu của trẻ. Tuy nhiên, món đùi gà chiên thực sự không phải là món nên ăn nhiều.

Nhiều trẻ em ăn đùi gà chiên thường xuyên, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Các bậc cha mẹ cần cẩn trọng trong việc cho trẻ ăn đồ ăn nhanh, đùi hay cánh gà chiên. Nên mua và tự chiên đùi gà tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ăn đùi gà chiên thường xuyên ảnh hưởng xấu đến trẻ

Đùi gà chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều trẻ em, được các bé yêu thích bởi vị thơm ngon, béo ngậy. Món đùi gà chiên thường sử dụng nguyên liệu gà công nghiệp được tẩm bột, kèm gia vị kích thích vị giác của trẻ. Món ăn vặt được nhiều bé lựa chọn ăn thay cơm.

Tuy nhiên, ăn đùi gà chiên nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ. Không nên cho trẻ ăn nhiều gà chiên, rán bởi:

  • Hàm lượng chất béo, cholesterol trong thịt gà công nghiệp cao. Kết hợp với bột chiên xù và gia vị ngập trong dầu khiến hàm lượng chất béo xấu trong đùi gà chiên lớn, không tốt cho sức khỏe người dùng, gây hiện tượng thừa cân, béo phì.
  • Đùi gà chiên sử dụng chủ yếu là gà công nghiệp. Nguy cơ gà chứa nhiều hormon tăng trưởng, chất kích thích, tồn dư thuốc kháng sinh… Khi trẻ em ăn nhiều sẽ tích tụ trong cơ thể của bé. Đồng thời sẽ có tác dụng lên trọng lượng, hormone của các bé. Hormone tăng trưởng cho gà sẽ khiến bé dậy thì sớm, xuất hiện kinh nguyệt, vỡ giọng từ sớm.
  • Gà chiên ở các cơ sở kém chất lượng sẽ tồn tại nguy cơ tích tụ tiền chất nguy hiểm cho gan, thận của các bé. Trẻ ăn nhiều đùi gà, đồ chiên rán sẽ không ăn cơm, bổ sung các nhóm vitamin và khoáng chất cần thiết khác, dẫn đến cơ thể thiếu chất.

Tự chiên đùi gà tại nhà cho con đảm bảo an toàn

Món đùi gà chiên thơm ngon nhờ gia vị, dễ gây nghiện với trẻ nhỏ. Cha mẹ cần kiểm soát và điều chỉnh chế độ ăn cho bé. Tự tay mua đùi gà chất lượng, chiên bằng dầu sạch tại nhà để kiểm soát chất lượng món ăn.

  • Mua đùi gà công nghiệp nhưng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đùi gà có nguồn gốc, quy trình nuôi tiêu chuẩn, gà không tồn dư thuốc kháng sinh, không sử dụng chất bảo quản.
  • Sơ chế thịt gà đúng cách, rửa sạch, đảm bảo đùi gà sạch khuẩn. Tẩm ướp gia vị sạch chính hãng để không có nhiều chất hóa học cho món đùi gà chiên.
  • Sử dụng dầu chiên mới, sạch tại nhà để chiên gà, thấm bớt dầu và kiểm soát khẩu phần ăn của trẻ. Cha mẹ chỉ nên cho trẻ ăn từ 1-2 lần/ tuần, không quá 100g/ lần.

Đùi gà chiên là món ăn nhiều dầu mỡ, ở các quán với quy trình chiên nấu không đảm bảo. Món đùi gà chiên khiến bé tăng cân, béo phì, mỡ máu hay tích trữ nhiều tiền chất có hại cho cơ thể. Cha mẹ cần kiểm soát chế độ ăn cân bảng cho trẻ.

Tự chiên gà tại nhà, mua đùi gà sạch về chế biến sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe của các bé. Mua đùi gà đông lạnh tại http://zinfood.com/, sản phẩm nhập khẩu chính ngạch, chất lượng thịt đảm bảo sẽ là nguyên liệu tươi ngon cho món gà chiên đậm vị, an toàn.