Phòng ngủ là không gian riêng tư của các thành viên, được thiết kế tạo thoải mái, ấm cúng nhất cho chủ nhân căn phòng khi sinh hoạt, nghỉ ngơi. Lựa chọn vật liệu lát phòng khá quan trọng, ảnh hưởng đến giá trị sử dụng căn phòng, tạo sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng. Vật liệu đá granito và gỗ tự nhiên được nhiều người dùng lựa chọn.

Nhiều người băn khoăn, với không gian phòng ngủ nên đầu tư sàn gỗ tự nhiên đắt đỏ hay đá granito bền bỉ giá rẻ? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn vật liệu lát sàn phòng ngủ thông minh, tiện nghi.

Đánh giá đặc điểm sàn gỗ và sàn đá granito cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, cá nhân của mỗi người. Nơi mọi người sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn thể hiện cá tính riêng trong căn phòng. Thời gian trong phòng ngủ có thể chiếm đến ⅗ thời gian trong ngày, tùy theo thói quen sinh hoạt của mỗi người. Lựa chọn loại vật liệu sàn phù hợp rất quan trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trong phòng ngủ.

  • Vật liệu gỗ khá quen thuộc, được nhiều người sử dụng cho phòng ngủ cá nhân. Bởi nhiều lợi thế: sàn gỗ thân thiện, an toàn, êm ái, mát và mùa hè – ấm vào mùa đông. Nhiều ưu điểm nhưng sàn gỗ cũng có nhiều hạn chế: giá thành đắt đỏ, gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh, mối mọt giảm tuổi thọ nhanh chóng.
  • Vật liệu sàn đá granito nhân tạo được nhiều người chọn thay thế cho đá granite đắt đỏ. Loại đá được tạo ra từ bột đá, đất sét và phụ gia, bột màu. Sản phẩm đá granito được nung ở nhiệt độ cao, đảm bảo khả năng chịu nhiệt, chống thấm nước, chịu lực va đập lớn. Họa tiết vân đá granito đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng phù hợp cho các phong cách nội thất khác nhau. Giá thành sàn đá granito rẻ, phù hợp cho các gia đình có ngân sách hạn hẹp. Vật liệu đá thân thiện môi trường, an toàn và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, đá granito sẽ khá lạnh vào mùa đông và trơn nếu bị ẩm.

Với những đặc điểm trên, người dùng có thể thấy, mỗi vật liệu sẽ có đặc trưng riêng. Cân nhắc sở thích, nhu cầu để chọn vật liệu đá granito hay gỗ.

Nguyên tắc lát sàn phòng ngủ cho gia chủ

Lát sàn phòng ngủ sẽ tác biệt so với các không gian khác trong gia đình. Do vậy, gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo, chọn vật liệu lát sàn theo phong cách riêng. Tuân thủ các nguyên tắc sau để chọn vật liệu lát sàn phòng ngủ phù hợp:

  • Vật liệu lát sàn theo sở thích, màu sắc, họa tiết phù hợp với không gian phòng. 
  • Chọn vật liệu lát sàn cao cấp, an toàn với người sử dụng không gian.
  • Cân đối ngân sách để chọn vật liệu lát sàn có mức giá phù hợp.

Sàn gỗ tự nhiên và sàn đá granito có nhiều điểm khác biệt rõ rệt. Đặc điểm sàn gỗ đắt đỏ nhưng sang trọng, ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè. Trong khi sàn đá granito rẻ hơn, đa dạng mẫu mã để người dùng lựa chọn, nhưng sẽ bất lợi khi lạnh vào mùa đông. Tùy theo ngân sách của gia đình, sở thích của chủ nhân căn phòng mà chọn vật liệu phù hợp.

Đá granito cao cấp, với thiết kế bóng vừa phải, giảm độ trơn, lạnh sẽ là lựa chọn cho không gian. Liên hệ ngay với Vĩnh thái để được tư vấn mẫu đá granito, bê tông mài cao cấp phù hợp lát sàn nhà ở hiện đại, phòng ngủ gia đình.