Nhà hàng Phương Nam là một trong những nhà rất nổi tiếng tại khu vực Thác Bờ. Nằm ngay bên cạnh động Thác Bờ nên nhà hàng được rất nhiều du khách lựa chọn làm địa điểm dùng cơm. Không những nằm ở vị trí đẹp nơi đây còn hấp dẫn du khách bằng rất nhiều những món đặc sản vô cùng hấp dẫn. Những món ăn tại nhà hàng được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên của núi rừng Tây Bắc cùng với cách chế biến vô cùng độc đáo của bà con dân tộc Mường. 

Nếu du khách tới khám phá và trải nghiệm tour du lịch Thác Bờ thì đừng quên tới nhà hàng Phương Nam để thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn tại nơi đây nhé !

1, Vị trí nhà hàng Phương Nam – Thác Bờ

Nhà Hàng Phương nam là nhà hàng nổi nằm trên hồ Hòa Bình, ngay bên cạnh động Thác Bờ thuộc xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Vì nằm trên hồ Hòa Bình nên du khách tới đây nhất định phải di chuyển bằng tàu – thuyền. Nhà hàng cách cảng Thung Nai khoảng 20 phút di chuyển bằng thuyền, cách bến tàu – thuyền du lịch Hòa Bình khoảng 45 phút di chuyển bằng thuyền.

Nhà Hàng Phương Nam Thác Bờ

2, Cách di chuyển tới nhà hàng Phương Nam – Thác Bờ

Bởi nhà hàng Phương Nam là nhà hàng nổi nằm trên hồ Hòa Bình nên khi du khách di chuyển tới đây nhất định du khách sẽ phải di chuyển bằng cả đường thủy và đường bộ. Nếu du khách chưa còn chưa thông thạo đường đi thì du khách có thể di chuyển theo cung đường dưới đây:

Du khách xuất phát từ thành phố Hà Nội, sau đó di chuyển vào đường CT08 rồi nối tiếp vào đường QL6. Đi dọc theo đường QL6 tới ngã ba Cun, thì rẽ phải, sau đó rẽ trái vào ĐT 435 rồi đi tiếp thêm khoảng 15km nữa là tới cảng tàu – thuyền Thung Nai. Ngoài ra du khách có thể sử dụng ứng dụng chỉ đường Google Map để có thể di chuyển thuận tiện hơn. Sau khi tới cảng Thung Nai du khách di chuyển tới quầy vé mua vé tham quan và tàu – thuyền di chuyển tới nhà hàng nổi Phương Nam. Trên đường di chuyển tới nhà hàng Phương Nam du khách sẽ đi qua đền Bà Chúa Thác Bờ sau đó mới tới nhà hàng Phương Nam. Nhà hàng nằm ngay cạnh động Thác Bờ, nếu du khách còn phân vân thì có thể hỏi trực tiếp nhà tàu, nhà tàu sẽ chỉ dẫn cho du khách. 

đặc Sản Thác Bờ Hòa Bình

3, Các món ăn, trí phí ăn uống tại nhà hàng Phương Nam – Thác Bờ

Khu vực Thác Bờ có rất nhiều bà con dân tộc Mường sinh sống nên tại nơi đây có rất nhiều những món đặc sản nổi tiếng của vùng. Vì vậy thực đơn của nhà hàng cũng rất phong phú với những món ăn vô cùng hấp dẫn như: 

– Gà hấp lá chanh, gà nướng móc mật

– Thịt lợn bản nướng, thịt lợn hấp móc mật

– Trâu lá lồm, trâu xào măng rừng

– Cá sông Đà nướng, lẩu cá sông Đà

– Xôi ngũ sắc, cơm lam

– Rau rừng xào , củ quả luộc

Tất cả các món ăn được những người đầu bếp lành nghề tại nhà hàng chế biến nên rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên du khách không cần lo lắng. 

Với chi phí xuất ăn khoảng từ từ 150k – 200k là du khách có thể thưởng thức được rất nhiều những món ăn hấp dẫn tại nhà hàng.  

Ngoài ra, theo chia sẻ từ kênh thông tin chuyên về du lịch Thác Bờ Hòa Bình dulich.pro.vn/tour-du-lich-thac-bo thì du khách có thể thuê tàu tham quan Thác Bờ tại nhà hàng Phương nữa nhé! Với mức giá dao động từ 150k – 4000k/tàu tùy từng vào loại dịch vụ mà bạn lựa chọn. Để được hỗ trợ đặt ăn và đặt tàu tham quan Thác Bờ đừng quên liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1900633278 nhé!

Thuyền Tham Quan Thác Bờ

4, Những lưu ý khi ăn tại nhà hàng Phương Nam – Thác Bờ

Nếu du khách lựa chọn nhà hàng Phương Nam là địa điểm ăn uống thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn, thì dưới đây là một số những lưu ý du khách nên chú ý để có một chuyến hành trình chu toàn nhất.

– Nhà hàng nằm ngay bên cạnh động Thác Bờ nên du khách có thể thoải mái tham quan các địa điểm tại khu du lịch Thác Bờ sau đó về nhà hàng dùng cơm trưa, sau khi dùng cơm, nghỉ ngơi xong du khách có thể tiếp tục di chuyển khám phá động Thác Bờ nằm ngay bên cạnh nhà hàng.

– Tại nhà hàng nếu du khách mang theo rượu và đồ uống vào nhà hàng thì nhà hàng sẽ tính phí phục vụ cố, đá.

– Khi tới nhà hàng nhất định du khách phải thưởng thức món lẩu cá sông Đà vì đây là món tủ của nhà hàng. Cá được đánh bắt trực tiếp từ dưới lòng hồ Hòa Bình và chế biến, nên thịt cá rất tươi và chắc, đây sẽ là món ăn làm du khách cảm thấy rất ấn tượng. 

– Du khách không nên mang đồ ăn từ ngoài vào nhà hàng bởi nếu chẳng may xảy ra trường hợp xấu nhà hàng sẽ không chịu trách nhiệm.

Phía trên là toàn bộ những thông tin về nhà hành Phương Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ tới du khách. Vào những dịp lễ tết, du Xuân đầu năm tại Thác Bờ thì đây chính là một địa điểm ăn uống cực kỳ hợp lý và tiện lợi cho chuyến hành trình của du khách. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên hy vọng rằng sẽ giúp du khách có một chuyến đi tuyệt vời khi tới khu du lịch Thác Bờ.